น้อง มิ้นต์ เป็นสาวน้อยมหัศจรรย์ที่ทั้งสวย และเก่งการันตีด้วยเกรดเฉลี่ย สะสม 3.87 และตำแหน่งดาวคณะการแพทย์แผนจีน และดาวมหาวิทยาลัย ปี'49 ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน ในการประกวดสุดยอดดาวเดือน one-2-call freedom freshy friend 2007 เข้ารอบ 30 คนสุดท้าย ในการประกวด Miss Thailand World 2007 รางวัลชนะเลิศการประกวด "เส้นทางบันเทิงค้นหาผู้ประกาศหน้าใหม่ ปี 2552 ทางช่อง 7"

แต่แหล่งข่าวสืบทราบมาว่า รางวัลล่าสุดที่น้องมิ้นต์ได้รับและภาคภูมิใจมาก ก็คือ รางวัลเยาวชนจิตอาสาปี 2552 ซึ่งมอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษา คนดีของม.หัวเฉียวฯ ที่มีจิตอาสาช่วยเหลือกิจกรรมทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย และรู้จักเสียสละต่อส่วนรวม แม้จะเรียนหนักเพราะเป็นศาสตร์การแพทย์ตะวันออกที่ยากและลึกซึ้ง ไม่ว่าจะเป็น การแมะ ฝังเข็ม ทุยหนา ฯลฯ และยังต้องท่องตำราภาษาจีน แต่น้องมิ้นต์ก็สนุกกับการแบ่งเวลามาทำกิจกรรม

เป้าหมายในชีวิตของน้องมิ้นต์น่าสนใจมาก “อยากเป็นแพทย์จีนที่ประสบความสำเร็จและ มีครอบครัวที่อบอุ่นแต่ก็ให้ความสำคัญกับสองข้างทางที่จะก้าวไปสู่เป้าหมายจึงพยายามเก็บเกี่ยวสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวให้เป็นประสบการณ์ที่ดี ในชีวิตเอาไว้เล่าให้ลูกหลานฟัง”

Contact